Make the most of your public holidays with us!
Start Planning
Việt Nam
Các ngày lễ

Các ngày lễ 2017

Chúng tôi hiện có các ngày lễ được liệt kê dưới đây cho năm 2017. Vui lòng di chuyển xuống dưới để xem.

Ngày lễ được quy định bởi Bộ Ngoại giao Việt Nam-Hà Nội và Bộ luật Lao động sửa đổi mới nhất của nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Mặc dù Việt Nam chính thức công nhận 17 ngày lễ chung và 10 ngày kỷ niệm trong nước, người lao động chỉ được hưởng chín ngày nghỉ có hưởng lương mỗi năm. Ngày lễ quan trọng bao gồm ngày Tết Dương Lịch và một số ngày Tết Nguyên Đán, những ngày lễ tôn trọng tự do tôn giáo và độc lập chính trị. Phần lớn các ngày Tết Nguyên Đán nằm trong tháng Hai, nhiều ngày Tết rơi vào cuối tuần.

Theo Luật lao động Việt Nam, nếu một ngày lễ chính thức được thừa nhận mà rơi vào thứ bảy hoặc chủ nhật thì ngày thứ hai tiếp sau đó được xem là ngày nghỉ lễ được hưởng lương. Có một số ngày kỉ niệm trong nước không được thừa nhận chính thức là ngày lễ có hưởng lương bao gồm Ngày kỷ niệm thành lập Đảng Cộng sản, ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Giáng Sinh.

Điều kiện làm việc, Lương và Thưởng

Tại Việt Nam, tất cả nhân viên bắt buộc phải ký hợp đồng lao động hoặc thoả thuận công đoàn bằng văn bản trước khi bắt đầu công việc. Hợp đồng hoặc thỏa thuận quy định các điều kiện lao động, tiền lương và hưởng tiền làm thêm giờ, ngày lễ có hưởng lương và nghỉ phép hàng năm. Theo luật lao động Việt Nam, nhân viên không được phép làm việc nhiều hơn tám giờ mỗi ngày hoặc nhiều hơn tổng 48 giờ mỗi tuần. Nhân viên được quyền hưởng 24 giờ nghỉ liên tục mỗi tuần, thường vào dịp cuối tuần. Tất cả nhân viên có quyền được trả lương ít nhất theo mức lương tối thiểu, mức này không đề cập trong Luật lao động. Ở Việt Nam, tiền lương của người lao động thường có khoản bổ sung dưới hình thức chương trình phúc lợi cho nhân viên. Nhiều người lao động buộc phải làm hai hoặc ba công việc để nuôi sống gia đình.

Nhiều nhà sử dụng lao động Việt Nam cung cấp khoản tiền thưởng hàng năm để giữ chân nhân viên và giảm tình trạng thiếu hụt lao động. Tất cả nhân viên được hưởng tối đa 12 ngày nghỉ có hưởng lương mỗi năm, ngoài ra còn có nghỉ bù các ngày lễ. Luật pháp không đề cập đến việc liệu nhân viên có được bù thêm khi làm việc vào ngày nghỉ lễ không. Ngoài 12 ngày nghỉ phép hàng năm, nhân viên có thể tích luỹ thêm một ngày nghỉ cho mỗi năm năm làm việc liên tiếp tại một công ty.

Các ngày lễ 2017

Ngày thángNgàyNgày nghỉ lễ
1 tháng 1Chủ nhật
Tết Dương Lịch
2 tháng 1Thứ haiTết Dương Lịch
26 tháng 1Thứ nămTết Nguyên Đán
27 tháng 1Thứ sáuTết Nguyên Đán
28 tháng 1Thứ bảy
Tết Nguyên Đán
29 tháng 1Chủ nhật
Tết Nguyên Đán
30 tháng 1Thứ haiTết Nguyên Đán
31 tháng 1Thứ baTết Nguyên Đán
1 tháng 2Thứ tưTết Nguyên Đán
6 tháng 4Thứ năm
Giỗ Tổ Hùng Vương
7 tháng 4Thứ sáuGiỗ Tổ Hùng Vương
(Ngày nghỉ bù lễ)
30 tháng 4Chủ nhậtNgày Thống Nhất
1 tháng 5Thứ haiNgày Quốc Tế Lao Động
2 tháng 5Thứ ba
Ngày Thống Nhất /
Ngày Quốc Tế Lao Động
(Ngày nghỉ bù lễ)
2 tháng 9Thứ bảy
Ngày Quốc Khánh
4 tháng 9Thứ haiNgày Quốc Khánh
(Ngày nghỉ bù lễ)