Start Planning
Ngày Thống nhất đất nước

Ngày Thống nhất đất nước 2025 và 2026

Việt Nam chọn ngày 30 tháng 04 để mừng Ngày Thống nhất đất nước. Đó là ngày sụp đổ của chế độ Sài gòn trước lực lượng Giải phóng miền Nam vào thời điểm cuối của cuộc Chiến tranh Việt Nam. Ngay sau khi được giải phóng, thành phố Sài gòn được đổi tên là thành phố Hồ Chí Minh để tưởng niệm vị lãnh đạo kiệt xuất của Đảng Cộng sản Việt Nam.

NămNgày thángNgàyNgày nghỉ lễ
2025ngày 30 tháng 4Thứ tưNgày Thống nhất đất nước
2026ngày 30 tháng 4Thứ nămNgày Thống nhất đất nước
Vui lòng cuộn xuống cuối trang cho những ngày của năm trước.

Mặc dù chế độ Sài gòn sụp đổ vào ngày 30 tháng 04 năm 1975, việc chính thức hợp nhất hai miền Nam Bắc để hình thành một nước Việt Nam thống nhất được thực hiện vào ngày 02 tháng 07 của năm sau đó.

Vào ngày này, các bạn sẽ thấy quốc kỳ Việt Nam được treo cao ở khắp mọi nẻo đường trong nước. Sẽ có một cuộc diễu hành diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh và nhiều nhà lãnh đạo chính trị sẽ đăng đàn phát biểu trước công chúng. Vào ngày này, các ngân hàng, công sở nhà nước và trường học sẽ đóng cửa. Nhiều chuyến du lịch được tổ chức vào thời điểm này trong năm, và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là điểm tham quan hàng đầu trong dịp này.

Do Ngày Thống nhất rơi ngay trước Ngày Quốc tế Lao động, đây thực sự là một thời gian vui chơi giải trí đáng ghi nhận hàng năm

Những năm gần đây

NămNgày thángNgàyNgày nghỉ lễ
2024ngày 30 tháng 4Thứ baNgày Thống nhất đất nước
2023ngày 30 tháng 4Chủ nhậtNgày Thống nhất đất nước
ngày 2 tháng 5Thứ baNghỉ Ngày Thống nhất