Start Planning
Ngày Quốc tế Lao động

Ngày Quốc tế Lao động 2020 và 2021

Việt Nam chọn 01 tháng 05 là Ngày Quốc tế Lao động hàng năm. Do chính phủ thuộc Đảng Cộng sản Việt Nam được nhìn nhận là công cụ bảo vệ quyền lợi của người lao động, Ngày Quốc tế Lao động là ngày lễ chính đối với nhiều tổ chức chính trị trong nước.

NămNgày thángNgàyNgày nghỉ lễ
2020ngày 1 tháng 5Thứ sáuNgày Quốc tế Lao động
2021ngày 1 tháng 5Thứ bảyNgày Quốc tế Lao động

Do Ngày Thống nhất rơi vào ngày 30 tháng 04, thời gian này trong năm thường bao gồm nhiều sự kiện và lễ hội phù hợp với tâm lý vui chơi và giải trí.

Ngày Quốc tế Lao động được xem là ngày tưởng niệm phong trào của người lao động trên toàn thế giới vào thế kỷ XIX. Tại Việt Nam, nó cũng được sử dụng để đánh dấu sự hình thành của bước trổi dậy của những người lao động thông qua những cuộc biểu dương lực lượng của giới lao động do các tổ chức công đoàn ở nhiều thành thị tổ chức.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều người không còn quan tâm đến ý nghĩa sâu xa của ngày lễ ấy mà chỉ xem đó là một ngày nghỉ việc cần phải có hàng năm. Họ có thể không tham dự bất cứ sự kiện nào do các tổ chức công đoàn tổ chức, chỉ dành thời gian trong ngày lễ này để nghỉ ngơi tại nhà hay du ngoạn đây đó. Tổ chức ăn uống ở gia đình, đi dạo hay cắm trại ngoài trời, đi mua sắm trở thành những cách đón mừng phổ biến trong ngày lễ này.